09 3838 8897

ĐÓNG KHUNG TRANH - BẰNG KHEN

ĐÓNG KHUNG TRANH - BẰNG KHEN

 


www.duahau.vn – Trang web chuyên bán máy móc, nguyên vật liệu ngành khung - 09 3838 8897 - 0906 377 336

Sau bao tháng ngày vất vả để hoàn thành được một bức tranh thêu hay tranh đính đá thì việc kế tiếp để chuyển bức tranh đó  thành một sản phẩm nghệ thuật, lưu giữ cùng thời gian là một công đoạn tiếp theo không thể thiếu. Nếu là tranh thêu, thì công đoạn giặt sạch, phơi khô, ủi (là) phẳng, rồi căng tranh cho thẳng, kế đến là lựa chọn khung cho phù hợp... tất cả đều cần được hoàn thành thật cẩn thận và có phương pháp tại  www.duahau.vn

Hiện nay, www.duahau.vn có nhiều loại khung khác nhau cho khách lựa chọn như: khung gỗ công nghiệp, khung gỗ thịt hoặc khung nhựa. Khung tranh vuông có nhiều màu đen, nâu hoặc trắng cho phù hợp với tranh cũng như màu sơn tường nơi treo tranh, có loại khung được trang trí hoa văn, có khung trơn. Để tạo cho bức tranh sâu và trông có hồn hơn, người thợ thủ công thường thiết kế khung làm 4 lớp:


+++ Lớp đầu tiên: là 1 lớp ván hậu ốp lưng tranh,
+++ Lớp thứ 2: là lớp bo xốp trang trí,
+++ Lớp thứ 3: là lớp kính bảo vệ
+++ Và cuối cùng tất cả được bao bọc bởi 1 lớp khung tranh bên ngoài

Bên cạnh đó, người thợ thủ công cũng phải căn cứ vào nội dung bức tranh để đóng khung: đối với tranh đồng quê, phong cảnh, khổ lớn www.duahau.vn thường dùng khung trơn để đóng.  Loại khung trơn khi nhìn cho cảm giác sang và sáng màu, “tôn” tranh hơn. Hoặc sang hơn, cũng có thể chọn cho tranh loại khung gỗ bản to, có hoa văn rồng phụng, hoa lá màu vàng hay bạc trang trí, tạo thêm sự sang trọng, quý phái cho bức tranh. Lớp bo giấy và xốp kế tiếp cũng phải được lựa chọn cẩn thận,  với màu sắc hài hòa với tổng thể bức tranh và cũng tùy và gu thẩm mỹ của từng người thợ thủ công. Còn các loại tranh nhỏ, có nội dung hiện đại thì đóng khung nhỏ, có thêm viền. Riêng với loại tranh chủ đề tứ quý như tùng, cúc, trúc, mai chúng tôi thường dùng khung trơn, hoặc khung đôi (khung kép) với hoa văn góc nhựa trang trí… Tất cả đều hòa quyện và hỗ trợ nhau tạo nên một bức tranh sống động, có hồn và có gu thẩm mỹ.


Công việc đóng khung tranh, mới nhìn qua tưởng đơn giản nhưng khi tìm hiểu kỹ thì không phải như vậy. Theo www.duahau.vn: “Một bức tranh đẹp, là một bức tranh hài hòa cả nội dung và hình thức (bức tranh thể hiện thần thái như thế nào và được đóng trong một bộ khung phù hợp hay không). Chúng tôi không vẽ được tranh, không thêu được tranh, không gắn được đá… như những thợ gia công, nhưng chúng tôi giúp bức tranh đẹp hơn, hòa hợp trong cả một tổng thể. Vì vậy, điều đó cũng không dễ dàng. Nó đòi hỏi người thợ có vốn hiểu biết nhất định về các loại tranh, có gu thẩm mỹ và biết nắm bắt tâm lý khách hàng".

 


Ngoài gu thẩm mỹ để đảm bảo 1 bức tranh đóng lên đẹp, hài hòa nội dung lẫn hình thức, người làm khung còn phải nắm được một số bí quyết bảo vệ tranh trước các loại nấm mốc và thời tiết ẩm ướt xứ ta. Và bí quyết cơ bản vẫn nằm ở cách chọn vật liệu ốp lưng tranh bằng nhựa hoặc bằng ván carton. Nhưng với bất kỳ loại ốp lưng tranh nào, điều cơ bản nhất vẫn là cách xử lý làm sao để ốp lưng không bị hút ẩm vào dễ gây ẩm mốc cong vênh lưng tranh. Ngày nay, www.duahau.vn có nhiều cách để chống ẩm mốc cho tranh, vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm, có thể chơi 1 bức tranh trong vài năm, thậm chí trên chục năm mà không phải lo lắng tranh bị hư hại.


 Ngành đóng khung tranh phát triển, ngoài việc gia công tranh còn có thêm nhiều hoạt động kinh doanh mới. Để phục vụ nhu cầu chơi tranh cho các gia đình, www.duahau.vn còn tư vấn cách treo, trang trí nội thất, treo loại tranh gì, treo chỗ nào cho hợp với phong thủy… Nhu cầu của người chơi càng cao, đòi hỏi www.duahau.vn càng phải hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng. Không chỉ nắm được nhu cầu người chơi, bố trí hài hòa giữa tranh và cách chọn khung, am hiểu về các loại tranh, giờ đây www.duahau.vn còn có thể làm người tư vấn trang trí nhà cửa. Đó cũng là cách www.duahau.vn hoàn thiện thêm kỹ năng nghề nghiệp và “sống lâu” được với nghề, giữ được uy tín với khách hàng, góp phần đưa những vẻ đẹp, nghệ thuật gần gũi với cuộc sống. Ngắm một bức tranh, cảm nhận vẻ đẹp, sự hài hòa của nó cũng là cách giúp con người thư thái, “tĩnh” hơn trong đời sống thị thành ngày càng bề bộn. Điều đó, phải chăng đáng quý, đáng trọng hơn nhiều?


www.duahau.vn – Trang web chuyên bán máy móc, nguyên vật liệu ngành khung - 09 3838 8897 - 0931 557 559
 

 

Nhận xét (0)

Mời bạn nhận xét bài viết